ประโยชน์ต่อสุขภาพของเมล็ดทานตะวัน |
|
อ้างอิง
อ่าน 201 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง
|
ขนม
|
เมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉันพบการศึกษาที่ระบุว่าเมล็ดทานตะวันอาจช่วยให้กระดูกแข็งแรง กล่าวกันว่าเมล็ดทานตะวันมีแหล่งแร่ธาตุมากมาย เช่น แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และแคลเซียม ที่อาจช่วยบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ประโยชน์ต่อสุขภาพของเมล็ดทานตะวัน บูสเตอร์ภูมิคุ้มกัน ผลการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของเมล็ดทานตะวันเกิดจากการมีวิตามินอี สังกะสี และซีลีเนียมอยู่ในเมล็ด วิตามินอีช่วยเพิ่มการตอบสนองของภูมิคุ้มกันและป้องกันโรคติดเชื้อต่างๆ นอกจากนี้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลังและป้องกันอนุมูลอิสระไม่ให้ทำลายเซลล์ที่แข็งแรงในร่างกายของเรา สังกะสีช่วยปกป้องร่างกายของเราจากการอักเสบ การแพ้ และเชื้อโรคที่บุกรุก จึงป้องกันการติดเชื้อและเพิ่มภูมิคุ้มกันโดยรวม ซีลีเนียมช่วยลดการอักเสบและเพิ่มภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ยังช่วยลดความเครียดจากอนุมูลอิสระ ลดคอเลสเตอรอล ปริมาณไฟเบอร์ของเมล็ดทานตะวันช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ไนอาซินหรือวิตามินบี 3 ที่มีอยู่ในเมล็ดทานตะวันช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลรวมและความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ วิตามินบี 5 หรือกรดแพนโทธีนิกในเมล็ดทานตะวันช่วยเพิ่ม HDL คอเลสเตอรอล และลดระดับคอเลสเตอรอลรวมในเลือด
|
|
ขนม [156.146.55.xxx] เมื่อ 19/07/2023 16:56
|