สถิติ
เปิดเมื่อ22/02/2013
อัพเดท9/07/2018
ผู้เข้าชม707903
แสดงหน้า873709
ปฎิทิน
June 2024
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
      
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
      

ชาบูเสียบไม้

ชาบูเสียบไม้
อ้างอิง อ่าน 79 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

ขนม
การตระเตรียม40 ก อกไก่นุ่มตราซีพีCP 1/2 หลอด เต้าหู้ไข่ตราซีพี 2 ชิ้น เบคอนแฮม 1 ชิ้น ไส้กรอกฮอทดอกไก่รมควัน 3 ชิ้น ไส้กรอกคอกเทลไก่รมควัน 3 ชิ้น โบโลญญา 3 ชิ้น โบโลน่าพริก 40 ก หมูหมักแช่แข็ง 40 ก หมูหมักน้ำมันงาแช่แข็ง 40 ก หมูหมักพริกไทยดำแช่แข็ง 3 ชิ้น เต้าหู้ปลา 3 ชิ้น ลูกชิ้น 2 ชิ้น ไส้กรอกเวียดนาม 2 ปูอัด 1 กุ้งสด 3 ชิ้น ปลาหมึกแช่แข็ง 40 ก บร็อคโคลี 40 ก ข้าวโพดอ่อน 40 ก แครอท 30 ก กะหล่ำปลี Napa 30 ก ผักโขมน้ำ 10 ก เห็ดเอโนกิ 2 ชิ้น เห็ดเอโนกิห่อแฮม 30 ก เห็ดออรินจิ 30 ก วุ้นเส้น 30 ก บะหมี่เกี๊ยว 30 ก ก๋วยเตี๋ยวสาหร่ายทะเล 50 กรัม น้ำซุปดาชิ ตราอาโร ( (ซุปดำ) ) 10 ก เห็ดหอมแห้ง ( (ซุปดำ) ) 2 ลิตร น้ำ ( (ซุปดำ) ) 20 ก น้ำตาลกรวด ( (ซุปดำ) ) 50 กรัม หัวหอม ( (ซุปดำ) ) 20 ก ขิง ( (ซุปดำ) ) 10 ก ต้นหอม ( (ซุปดำ) ) 40 ก มิริน ( (ซุปดำ) ) 3 ลิตร น้ำ ( (ซุปใส) ) 20 ก เกลือ ( (ซุปใส) ) 500 ก โครงไก่ ( (ซุปใส) ) 20 ก น้ำตาลกรวด ( (ซุปใส) ) 20 ก ผงปรุงรสไก่ ( (ซุปใส) ) 25 ก ซีอิ้วขาว ( (ซุปใส) ) 40 ก กระเทียมจีน ( (ซุปใส) ) 100 กรัม หัวหอม ( (ซุปใส) ) 10 ก พริกไทยป่น ( (ซุปใส) ) 20 ก เห็ดหอม ( (ซุปใส) ) 70 ก ซอสมะเขือเทศ ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 270 ก ซอสพริก ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 60 ก เต้าเจี้ยวดอง ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 30 ก ซอสหอยนางรม ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 25 ก ซีอิ้วขาว ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 40 ก น้ำตาลทราย ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 10 ก น้ำมันงา ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 150 ก น้ำ ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 20 ก กระเทียมจีน ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 20 ก รากผักชี ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 20 ก งาขาวคั่ว ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 5 ก เกลือ ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 20 ก พริกจินดาแดงสับ ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) เพื่อลิ้มรส น้ำมะนาว ( (น้ำจิ้มสุกี้) ) 100 กรัม โชยุหรือซอสถั่วเหลือง ( (ซอสพอนสึ) ) 30 กรัม น้ำส้มสายชูข้าว ( (ซอสพอนสึ) ) 10 กรัม มิริน ( (ซอสพอนสึ) ) 10 กรัม น้ำตาลทราย ( (ซอสพอนสึ) ) 40 กรัม น้ำมะนาว ( (ซอสพอนสึ) ) 50 กรัม ซุปดำ ( (ซอสพอนสึ) ) 1/4 ต้นชา ผงฮอนดาชิ ( (ซอสพอนสึ) ) การเตรียม ซุปดำ 1. ทำซุปดำโดยต้มน้ำให้เดือด จากนั้นใส่เห็ดหอมแห้ง หัวหอม ต้นหอม ขิง น้ำตาลกรวด น้ำสต๊อกดาชิ และมิริน ต้มจนผักสุก ซุปใส 1. ทำซุปใสโดยล้างโครงไก่เอาไขมันออก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่โครงไก่ลงในน้ำที่จะต้ม ใส่หอมใหญ่ กระเทียมจีน และเห็ดหอม เปิดความร้อนสูงโดยไม่ต้องกวน รอจนน้ำเดือดแล้วค่อยลดไฟลง2. ปรุงรสน้ำซุปด้วยน้ำตาลกรวด เกลือ ผงปรุงรสไก่ ซีอิ๊วขาว และพริกไทยป่น น้ำจิ้มสุกี้1. โขลกรากผักชี กระเทียม พริก ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำตาลกรวด น้ำเปล่า เกลือ ซอสมะเขือเทศ พริก เต้าหู้ยี้แดง และน้ำมันงา ให้เข้ากัน2. เคี่ยวจนซอสเดือด ปิดไฟ ใส่งาลงไป ซอสพอนซึ 1. นำส่วนผสมทั้งหมดผสมให้เข้ากันแล้วคนให้น้ำตาลละลาย วิธีทำ ชาบูเสียบไม้ 1. เสียบอกไก่นุ่ม ตราซีพี และส่วนผสมอื่นๆ2. ปรุงส่วนผสมเสียบไม้ในซุปประเภทต่างๆ กินกับซอสหากต้องการ
 
ขนม [184.22.0.xxx] เมื่อ 17/08/2023 15:34
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :