สถิติ
เปิดเมื่อ22/02/2013
อัพเดท9/07/2018
ผู้เข้าชม698221
แสดงหน้า861904
ปฎิทิน
March 2024
Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat
     
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
      

แม้ว่าชาฝรั่งจะถูกค่อยๆ ค่อยๆ ชงชา

แม้ว่าชาฝรั่งจะถูกค่อยๆ ค่อยๆ ชงชา
อ้างอิง อ่าน 53 ครั้ง / ตอบ 0 ครั้ง

มะนาว
แม้ว่าชาฝรั่งจะถูกค่อยๆ ค่อยๆ ชงชา แต่ชาไทยก็เข้มข้นเพราะต้มอย่างเข้มข้นเป็นเวลาเกือบครึ่งชั่วโมง จากนั้นชาจะถูกทำให้ตึง ไม่ว่าจะผ่านผ้าขาวม้าหรือถุงชงชา และทำให้หวานด้วยน้ำตาล จากนั้นนำไปแช่เย็นเพื่อเสิร์ฟบนน้ำแข็งโดยเพิ่มครึ่งและครึ่ง ชาเย็นของไทยมีสีสันมากขึ้นเมื่อมีการอพยพไปยังอเมริกา ในเมืองไทยไม่ได้มีสีส้มอย่างที่คุ้นตาเสมอไป เมื่อทำโดยพ่อค้าริมถนนและโรงน้ำชาเล็กๆ จะมีสีน้ำตาลอ่อนครีม สีส้มลึกลับที่พบในประเทศนี้เป็นสีผสมอาหาร อย่างไรก็ตาม ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา น้ำลำไย รสส้มก็ได้รับความนิยมในประเทศไทยเช่นกัน โรงน้ำชาหลายแห่งใช้ส่วนผสมที่มีสีสันแบบเดียวกับที่ใช้ที่นี่ แต่คุณยังคงเห็นชาไทยสีน้ำตาลคลาสสิกเป็นครั้งคราว ชาไทยมักเสิร์ฟพร้อมมะนาวแทนครีม เวอร์ชั่นนี้ชื่อว่าชามะนาว ชาเย็นอีกชนิดหนึ่งที่คนไทยชอบดื่มบ่อย คือ ชงจากดอกเก็กฮวยตากแห้ง ชาเก๊กฮวยมักจะใส่น้ำตาลให้หวาน บางครั้งก็ใส่น้ำตาลกรวด อาจเพิ่มชาดำเล็กน้อยเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง
 
มะนาว [87.249.133.xxx] เมื่อ 18/08/2023 17:11
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :